NOMOREPORN! เลิกๆๆหนังโป๊ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

บันทึก NoFap ของผมครับ :)

2 posters

Go down

บันทึก NoFap ของผมครับ :) Empty บันทึก NoFap ของผมครับ :)

ตั้งหัวข้อ by anonymus_guy Wed May 03, 2017 9:05 am

สวัสดีเพื่อนๆชาวNoFapทุกคนนะครับ ซุ่มอ่านและศึกษาอยู่นานทั้งในเว็บนี้ทั้งในReddit ในที่สุดก็ตัดสินใจลงมือทำสักทีครับ

ผมอายุ25ครับ เหตุผลที่ตัดสินใจหยุดการดูหนังโป๊กับการช่วยตัวเองก็คล้ายๆกับเพื่อนๆคนอื่นที่เข้าร่วมโครงการแหละครับ หมกมุ่น มีอาการอ่อนเพลีย เบลอๆ รู้สึกหดหู่หลังจากการช่วยตัวเองเสร็จ จินตนาการว่าตัวเองมีเพศสัมพันธ์กับคนที่พบใจในชีวิตประจำวัน หรีอหน้าจอโทรศํพท์หรือคอมพิวเตอร์

ผมเริ่มหยุดช่วยตัวเองกับเลิกดูหนังโป๊เมื่อประมาณปลายปีที่แล้วครับ เป็นช่วงที่ทรมานมากๆ ในหัวของผมมันมีแต่เรื่องอย่างว่าตลอดเวลา อดทนไปได้แปดวันก็ relapseครับ แต่การช่วยตัวเองครั้งนั้นมันมีความสุขมากกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา ผมใช้เวลากับมันผิดกับปกติที่ผมจะทำให้มันเสร็จๆไป นานบ้างไวบ้าง แต่ครั้งนี้ผมเอ็นจอยกับมัน ไม่รู้สึกผิดเหมือนครั้งก่อนๆ ผมเลยคิดว่า "เออ จริงๆแล้วอาทิตย์ละครั้งก็พอ ไม่ต้องถึงกับเลิกหรอก".... แต่ผมคิดผิดครับ หลังจากครั้งนั้น ผมทนได้ไม่เกินสองวันก็หลุดเรื่อยมาครับ เหมือนกับผมติดกับดักของกามอารมณ์ และตั้งเป้าหมายไว้สั้นเกินไป

จนกระทั้งเมื่อสองอาทิตย์ก่อนครับ ผมมีความคิดที่จะเปลี่ยนตัวเองเหมือนกับครั้งที่แล้ว แต่คราวนี้ผมไม่ได้หักดิบเหมือนเดิม ไม่ได้ปล่อยเวลาให้ผ่านไปเหมือนเดิม ผมเริ่มจดบันทึกว่าในวันนั้นผมรู้สึกยังไงมีอาการยังไง แต่ไม่ได้บันทึกทุกวันนะครับ ทำแบบนี้แล้วผมรู้สึกว่าผมอยากจะเห็นบันทึกในวันต่อๆไปว่ามันจะเป็นยังไง

ผมเริ่มออกกำลังกาย หลังจากที่ไม่ได้ออกกำลังกายมานานมากแล้ว วิธีนี้ค่อนช้างได้ผลครับ แข็งๆมาก็หดหมด ไม่จำเป็นครับว่าต้องออกนานๆเป็นชั่วโมง แค่ครึ่งชั่วโมงก็หมดแรงได้ครับ ถ้าออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง ตื่นขึ้นมาคุณจะปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจนไม่นึกถึงการช่วยตัวเองไปสักพักเลยครับ

ที่ผมทำอีกอย่างนึงก็คือผมอาบน้ำเย็นแทนการอาบน้ำอุ่นครับ (ถ้าใครที่อาบน้ำอุณหภูมิปกติอยู่แล้วคงไม่ช่วยอะไรมาก) ผมเป็นคนที่อาบน้ำอุ่นค่อนไปทางร้อนมาตลอดครับ มันรู้สึกสสบายและอาบนาน ใช้เวลานานก็ช่วยตัวเองครับ แต่พอเปลี่ยนเป็นน้ำเย็น ผมนี่รีบๆอาบให้มันเสร็จๆไปครับ ผลที่ได้คือประหยัดน้ำด้วยครับ ถ้าวันใหนน้ำเย็นจัด เจ้าจุ้ดจู๋ก็หดเป็นหนอนเลยครับ

ผมแทบจะไม่แตะต้องเจ้าน้องชายของผมเลยถ้าไม่จำเป็นเช่น อาบน้ำ เช็ดตัว ปัสสาวะ ใส่กกน. แต่อย่างที่บอกไว้ข้างต้นครับ ว่าผมไม่ได้หักดิบทุกอย่างเหมือนตอนเริ่มครั้งแรก จริงอยู่ที่ผมไม่Edgeเลย แต่ผมยังอยู่ในกลุ่มไลน์เพื่อนของผม ที่มีหนังโป๊ส่งเข้ามาทุกวัน แต่ผมไม่ได้ดูทุกเรื่องเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาครับ ดูแค่หน้าปกThumbnailบ้าง ดูให้รู้ว่า คนแสดงหน้าตาเป็นไงประมาณสิบยี่สิบวิก็ปิด เพื่อที่จะได้คุยกับเพื่อนรู้เรื่อง

ทำไปทำมานี่ก็เข้าวันที่สิบห้าแล้วครับ อาจจะไม่นานมาก แต่ก็นานที่สุดเท่าที่ผมละเว้นการช่วยตัวเองมา และไม่ทรมานจิตใจมากเท่าไหร่5555

ผมยังไม่เห็นผลดีตามที่เว็บ Redditอ้างไว้ว่าบางคนมั่นใจมากขึ้น บางคนหายอ่อนเพลีย บางคนมีแรงมากขึ้น สายตาดีขึ้น ไม่รู้สึกเบลอ อะไรพวกนั้นอาจเป็นเพราะผมพึ่งผ่านมาได้ไม่นาน

แต่ผลที่เห็นได้คือ 1. ผมมีความอดทนต่อสิ่งเร้ามากขึ้น 2. ผมได้ออกกำลังกาย ใช้เวลาที่เหลือจากการดูหนังโป้เป็นเรื่องๆ ช่วยตัวเองแล้วนอนหลับไปแบบเบลอๆให้เป็นประโยชน์มากขึ้น

ผมก็หวังว่าผมจะเห็นประโยชน์จากมันมากขึ้นกว่านี้ครับ ไม่อยากให้ความพยายามของผมเสียเปล่า โดยเฉพาะผมที่ไม่มีแฟน ถ้าไม่ได้ช่วยตัวเองก็คือไม่ได้ปลดปล่อยเลย อาจจะฟังดูตลกนะครับ แต่ผมอยากจะลองฝันเปียกดูสักครั้งนึงครับ5555  อยากรู้ว่ามันรู้สึกเป็นยังไง

เพื่อนๆมีความคิดเห็นยังไงก็ติชมได้นะครับ ผมอยากมีเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกันครับ

บอกตรงๆว่าทำเองคนเดียวมันค่อนข้างหดหุ่นิดหน่อย จะเล่าให้ใครฟังหรือปรึกษาใครเค้าก็ว่าไร้สาระบ้าง หมกมุ่นบ้าง (ก็เพราะหมกมุ่นไง ผมถึงพยายยามเลิกเนี่ย --")


ฝากด้วยนะครับ

anonymus_guy

จำนวนข้อความ : 15
Join date : 03/05/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

บันทึก NoFap ของผมครับ :) Empty Re: บันทึก NoFap ของผมครับ :)

ตั้งหัวข้อ by anonymus_guy Sat May 06, 2017 5:44 am

อัพเดท วันที่ 18 ของการ NoFap:

โดยรวมแล้วไม่มีอาการอะไรรุนแรงมากครับ นอกจากปวดหน่วงๆตรงท้องน้อยกับอัณทะ และมีความต้องการค่อนข้างสูงเป็นช่วงๆ ซึ่งผมเกือบตะบะแตกหลายรอบแล้วครับ

ผมไปอ่านของทางRedditมา เห็นเค้าว่าเป็นอาการของช่วง Flatline ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันครับว่ามันคืออะไร แต่เขาบอกว่าอาการเหล่านี้เป็นอาการที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาของการ Reboot (เขาบรรยายไว้เหมือนกับอาการของคนอยากยาครับ) อาการนี้จะอยู่กับเราไม่นาน เพราะร่างกายกำลังปรับตัว ซึ่งผมก็หวังว่ามันจะผ่านไปเร็วๆครับ เพราะมันทำให้ผมนอนไม่ค่อยหลับเท่าไหร่ = ="

ผมตั้งเป้าหมายไว้สั้นๆ คือสามสิบวัน แต่จริงๆแล้วอยากจะ NoFapไปเรื่อยๆครับ เพราะผมไม่ชอบความรู้สึกหลังช่วยตัวเองเสร็จสักเท่าไหร่ มันรู้สึกเศร้าๆ เหมือนอกหักยังไง อธิบายไม่ค่อยถูก

ปล. เควสฝันเปียกของผมก็ยังคงไม่ปลดล๊อคครับ 5555 ไม่รู้ว่าต้องรออีกนานเท่าไหร่ เพื่อนๆมีความเห็นยังไงช่วยกันแสดงความคิดเห็นได้นะครับ

ปล2. ในกลุ่มไลน์ยังมีคน NoFapกันอยู่มั้ยครับ? ผมอยากมีคนไว้คอยปรึกษาและระบายเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างครับ

anonymus_guy

จำนวนข้อความ : 15
Join date : 03/05/2017

ขึ้นไปข้างบน Go down

บันทึก NoFap ของผมครับ :) Empty Re: บันทึก NoFap ของผมครับ :)

ตั้งหัวข้อ by Phiman Tue Oct 22, 2019 10:15 am

ผมว่า  ต้องงดออกกำลังกายคับ  จะได้พบกับเควส ฝันเปียก Embarassed
Phiman
Phiman

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 22/10/2019

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ