NOMOREPORN! เลิกๆๆหนังโป๊ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

คำแนะนำจากกูรู Nofap

Go down

คำแนะนำจากกูรู Nofap Empty คำแนะนำจากกูรู Nofap

ตั้งหัวข้อ by Admin Wed Aug 12, 2015 6:06 pm

คำแนะนำจากกูรู Nofap
(เคยแปลไว้นานแล้วครับ แต่ลืมลง ^^')

แกรี่ วิลสัน จาก YourBrainOnPorn.com

1. หยุดใช้หนังโป๊เป็นเครื่องมือในการเยียวยาเวลาเจ็บปวด เบื่อ หรือไม่พึงพอใจ
เพราะความเครียด หดหู่ หงุดหงิด เบื่อ เจ็บปวด ทั้งทางกายและใจ มันคือส่วนหนึ่งของสิ่งที่เรียกว่า “ชีวิต”
ความรู้สึกไม่ดีเหล่านี้สุดท้ายมันก็จะผ่านไป ถ้าเอาแต่หนีปัญหาและใช้หนังโป๊เป็นเครื่องมือในการหาความสุขแบบง่าย ๆ คุณก็จะไม่เติบโต และเป็นลูกผู้ชายที่แท้จริง
ถ้าไม่ทำลายวงจรนี้ แล้วเราจะทำอย่างไรเมื่อต้องเผชิญกับความยากลำบากในชีวิต? เก็บตัวอยู่ในห้อง? ทำตัวหดหู่? จะวางตัวอย่างไรเมื่อเจอคนที่คุณชอบ? วิ่งหนีจากมัน? หาข้ออ้าง? คุณจะทำอย่างไรถ้ารถติดอยู่สองชั่วโมงแล้วหงุดหงิดขึ้นมา? จะบีบแตรอย่างบ้าคลั่งหรือ? คุณจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าการลดน้ำหนักไม่ง่ายเหมือนที่คิด? ยอมแพ้และกลับไปกินเหมือนเดิมหรือ? หยุดใช้หนังโป๊เป็นยาบรรเทาอาการเจ็บปวด เผชิญความจริง อย่าวิ่งหนีจากมัน
2. คุณจะสามารถดำเนินชีวิตโดยปราศจากหนังโป๊ได้ก็ต่อเมื่อ การดูหนังโป๊นั้นไม่ใช่ทางเลือกในชีวิตคุณอีกต่อไป คนที่คิดแบบนี้จะสามารถใช้ชีวิตราวกับว่าไม่มีหนังโป๊อยู่ เขาจะลืมไปเรื่องหนังโป๊ไปเลย เขาไม่ต้องใช้เวลาและพลังงานเพื่อต่อสู้กับความต้องการทางเพศ เขาไม่ได้ใช้ความพยายามอย่างแรงกล้า เมื่อมีความต้องการทางเพศเกิดขึ้น เขาก็สามารถละทิ้งมันได้โดยง่าย
คุณต้องมองว่า คุณจะใช้ชีวิตที่เหลือโดยไม่จำเป็นต้องดูหนังโป๊อีกต่อไป ถ้าคุณเลิกมาแล้ว 17 วันและมีความรู้สึกอยากดูหนังโป๊แม้แต่น้อย ถ้ายังรู้สึกว่าเวลาที่อยู่บ้านคนเดียว คุณอาจจะยังพลั้งเผลอได้ ก็แสดงว่าคุณยังไม่สามารถคิดแบบนี้
3. อย่าโฟกัสไปที่การไม่ดูหนังโป๊ เพราะตราบใดที่คุณคิดว่าคุณจะไม่ดูหนังโป๊ จริง ๆ แล้วในหัวคุณก็ยังมีความคิดเรื่องหนังโป๊อยู่ ตราบใดที่คุณยังไม่ความคิดนี้อยู่ในหัว คุณก็ยังปล่อยวางมันไม่ได้
วิธีที่ถูกต้องก็คือ ลืมมันไปซะ บอกตัวเองว่าการดูหนังโป๊นั้นไม่ใช่ส่วนหนึ่งของชีวิตอีกต่อไป อย่ามัวแต่ใช้เวลาใส่ใจเรื่องการไม่ดูหนังโป๊ และใช้เวลามากเกินไปในการอ่านเนื้อหาในอินเตอร์เน็ตที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ จงเพ่งความสนใจไปยังเรื่องอื่น ครอบครัว ความฝัน สุขภาพ และหน้าที่การงาน
เมื่อมีความต้องการเกิดขึ้น คุณเพียงแค่ดูมันอย่างมีสติ สังเกตมัน อย่าโต้ตอบ อย่าเก็บกดมันไว้ อย่าวิ่งหนีจากมัน เพียงแค่ยิ้มรับและเพิ่งความสนใจไปยังเรื่องอื่นที่คุณตั้งใจจะทำ เช่น ออกกำลังกาย โทรหาเพื่อน ออกไปเดินล่น ทำสมาธิ ทำอาหารเพื่อสุขภาพ อาบน้ำ หรืออะไรก็ได้

แกรี่ วิลสัน เป็นอาจารย์สอนวิชากายวิภาคและการแพทย์ เขาศึกษาปฏิกริยาทางเคมีทกับระบบประสาทในเรื่องเกี่ยวกับการจับคู่และความผูกพัน เขาทำเวบไซต์ http://www.yourbrainonporn.com เพือให้ความเข้าใจในเรื่องผลเสียจากอาการติดหนังโป๊

Gregor Schmidinger from SexGodProject.com

1. ผมเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การที่คุณรู้ตัวเกี่ยวกับพฤติกรรมในการดูหนังโป๊ของคุณ คุณดูถี่แค่ไหน เมื่อไร ที่ไหน อย่างไร และที่สำคัญที่สุดคือ ทำไมคุณถึงดูหนังโป๊ การที่คุณรู้คำตอบเป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมได้
2. คุณต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับความล้มเหลว ไม่มีใครที่สามารถขี่จักรยานได้สำเร็จในครั้งแรกที่หัด เราพยายามและล้มเหลว แต่สิ่งสำคัญคือ อย่าโทษตัวเองหรือยอมแพ้ ปัดฝุ่น แล้วลุกขึ้นนั่งและถีบมันออกไป หาล้อเสริมมาช่วยในช่วงแรก เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะเก่งขึ้น จึงกระทั่งถึงวันที่คุณสามารถขี่จักรยานได้โดยไม่ต้องคิดว่าคุณจะขี่ยังไง
3. มีเป้าหมายที่ชัดเจนและเป็นไปได้ ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าเป้าหมายที่เป็นไปได้นั่นเป็นอย่างไร ให้ลองศึกษาจากประสบการณ์ของคนอื่นและปรับใช้ดู กำหนดเป้าหมายระยะสั้น แทนที่จะรู้สึกทะเยอทะยานอยากพิชิตเป้าหมายยิ่งใหญ่ ให้กำหนดเป้าหมายที่ละน้อย และค่อย ๆ ไป ความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของการที่คุณจะก้าวหน้าต่อไปได้
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 323
Join date : 16/01/2015
Age : 43

http://fapfree.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ