NOMOREPORN! เลิกๆๆหนังโป๊ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

วิธีเลิกช่วยตัวเอง (ผช) สำหรับคนที่อยากเลิก (18+) ^ __ ^ เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับจงต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในชีวิต

2 posters

Go down

วิธีเลิกช่วยตัวเอง (ผช) สำหรับคนที่อยากเลิก (18+) ^ __ ^   เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับจงต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในชีวิต Empty วิธีเลิกช่วยตัวเอง (ผช) สำหรับคนที่อยากเลิก (18+) ^ __ ^ เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับจงต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในชีวิต

ตั้งหัวข้อ by omega45 Sun Feb 15, 2015 10:01 pm

ผมเป็นคนหนึ่งที่กำลังพยายามต่อสู้กับใจตัวเองอยู่  มันมีผลครับการทำบ่อยๆ ลองสังเกตบางไหมว่าความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างเป็นอย่างไร  มีผลกระทบต่อสิ่งที่กำลังทำอยู่หรือไม่เช่นการเรียน  การทำงาน  ดีใจครับที่ได้เจอกลุ่ม NO FAB


ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนเลยว่าจริงๆแล้วผมก็เป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเกี่ยวกับการช่วยตัวเองอยู่บ่อยๆ อยากจะเลิกก็เลิกไม่ได้สักที เหมือนกับท่านผู้อ่านทุกท่านที่อยากจะเลิก แต่พอถึงเวลามีอารมณ์ปุ๊บมันก็ต้องทำทุกที ห้ามใจก็ไม่ได้ ยั้งตัวก็ไม่อยู่ วันนี้ผมเลยมีวิธีที่จะช่วยท่านที่อยากจะเลิกการช่วยตัวเองมาแนะนำเพื่อเป็นการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับทุกท่าน  

“ครั้งนี้ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย” ประโยคนี้ผมคิดว่าท่านผู้อ่านทั้งหลายคงเคยพูดกับตัวเองหลังเสร็จกิจ(ครั้งแล้วครั้งเล่า) ซึ่งมันเป็นประโยคที่ดีมากและคิดว่าจะต้องทำได้แน่ๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถหยุดหรือเลิกได้สักที อีกไม่กี่ชั่วโมง...ไม่กี่วันก็ทำอีกแล้ว แรกๆ ผมคิดว่าหลายๆท่านก็คงไม่ได้คิดอะไรเกี่ยวกับการช่วยตัวเอง เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่พอเวลาผ่านไป เมื่อเรามีความคิด ความรู้มากขึ้น ได้พบกับโลกที่กว้างขึ้น พบเห็นอะไรมากขึ้น การพัฒนาทางร่างกายและจิตใจเจริญขึ้น หลายท่านก็อาจจะลด หรือเลิกการช่วยตัวเองไปได้เลย หรืออย่างน้อยๆ ก็นานๆ ครั้ง แต่สำหรับท่านที่ไม่สามารถลดหรือเลิกได้ ซึ่งต้องทำอยู่บ่อยๆ หลายๆท่านคงมีความทุกข์มากอยากจะเลิกก็เลิกไม่ได้สักที อาจจะรู้สึกผิด รู้สึกละอายใจ รู้สึกว่าเรากำลังทำอะไรนี่ ทำไมถึงหยุดไม่ได้สักที ซึ่งผมเข้าใจว่าเป็นความทุกข์ไม่น้อย สำหรับหลายๆคนครับ

ก่อนอื่นผมคงต้องบอกก่อนเลยว่าการช่วยตัวเองนั้นมันเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็ทำกันไม่ว่าจะชายหรือหญิง อีกทั้งเป็นการไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เป็นการปลดปล่อยอารมณ์ที่อัดอั้นอยู่ภายใน โดยเฉพาะอารมณ์โกรธ โมโห หรือเก็บกดอะไรสักอย่าง และที่สำคัญคือปลอดภัยที่สุด

ดังนั้นหากจะเอ่ยถึงประโยชน์ของการสำเร็จความใคร่ ก็นับว่ามีมากอยู่เหมือนกันดังที่เราเคยได้ยิน เช่น

► ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบาย
► การช่วยตัวเอง 1 ครั้งเหมือนการออกกำลังกายครึ่งชั่วโมง
► ร่างกายจะหลั่งสารเอนโดฟินด์ ออกมาทำให้เรามีความสุข สมองปลอดโปร่ง แจ่มใส
► จงภูมิใจเถอะว่าท่านยังปกติที่ยังได้มีอารมณ์ที่จะช่วยตัวเอง ดีกว่าเราเกิดมาไม่มีอารมณ์เลย หรือตายด้านอะไรประมาณนี้

ถึงบรรทัดนี้ผมต้องขออภัยที่ผมเกริ่นนำเรื่องเสียมาก แต่ผมอยากให้ท่านทั้งหลายเข้าใจในธรรมชาติของการช่วยตัวเองว่าเป็นเช่นไร และนี่คงจะถึงสิ่งที่ทุกท่านต้องการแล้วจากการอ่านบทความนี้ ถึงวิธีที่จะลด ละ เลิกการช่วยตัวเอง ผมขอให้ท่านผู้อ่านตั้งใจอ่านและตั้งใจจริงที่จะปฎิบัติตัวเพื่อลด ละ เลิกสิ่งเหล่านี้นะครับ แต่ก็ขอบอกว่าการจะลดเลิกนั้นไม่ได้ทำกันวันสองวันจะหยุดได้ หรือเลิกได้ภายในชั่วพลิบตา และก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะท่านจะเลิก จวบจนกว่าจะถึงเวลาของร่างกายแต่ละคนหรือบางทีก็อาจจะทำไปตลอดเลยก็ได้ ซึ่งแรกๆ ท่านก็อาจจะยังทำอยู่บ้าง แต่ต่อไปก็ขอให้ห่างขึ้น ห่างขึ้น จากทุกวันเป็นสองวันที ห้าวันที เจ็ดวัน สิบวัน สองสัปดาห์ ยี่สิบวันจวบจนเป็นเดือนทีซึ่งก็คือทำให้ห่างขึ้นๆ นั่นเอง
“ต้นเหตุเกิดจากที่ใด ก็ให้ดับที่นั้น”

อันที่จริงการแก้ปัญหาทุกปัญหาท่านต้องแก้ที่ต้นเหตุท่านต้องรู้ก่อนว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ท่านมีอารมณ์ เรามาดูสิว่าสาเหตุใดที่ทำให้ท่านผู้อ่านมีอารมณ์ที่จะช่วยตัวเอง

► ท่านอยู่คนเดียว/ตามลำพัง คิดคนเดียว ทำอะไรคนเดียว ไม่ค่อยได้สนทนากับผู้อื่นหรือไม่
► ท่านหมกมุ่นอยู่กับเรื่องกามมากหรือไม่
► ท่านนั่งดูรูปลามก อนาจารย์ รูปแอบถ่าย หรือดูคลิปวีดิโอลามกอยู่บ่อยๆ หรือไม่
► ท่านพบเห็นคนที่แต่งตัวล่อแหลม นุ่งน้อยห่มน้อย กระโปรงสั้นเห็นกางเกงในรอดผ่านออกมา ยีนส์เอวต่ำก้มทีเห็นขอบกางเกงในด้านหลัง เสื้อรัดรูปจนเห็นสัดส่วนทั้งข้างในข้างนอก หรือไม่
► ท่านพบเจอ หรืออ่านเรื่องที่เกี่ยวกับเพศ ปัญหาทางเพศ ต่างๆ หรือไม่
► เรื่องบังเอิญที่ทำให้เกิดอารมณ์ เช่น ท่านดูหนังฝรั่งที่มักมีการแลกลิ้นหรือมีอะไรกันลึกซึ้งอยู่บ่อยๆ หรือไม่
► ท่านได้พบเจอสาว/หนุ่ม ที่ได้ท่านคิดว่าสวยหรือหล่ออยู่บ่อยๆ แล้วทำให้เกิดอารมณ์หรือไม่
► ท่านชอบจินตนาการถึงเพศตรงข้ามถึงเรื่องถ้าได้มีอะไรกันกับเราจะเป็นอย่างไร จนทำให้เกิดอารมณ์
► ท่านชอบมองรูปทรงองเอวของเพศตรงข้ามจนทำให้เกิดอารมณ์หรือไม่
► การได้สัมผัสกับเพศตรงข้าม จนทำให้ท่านช่วยตัวเองทันที เป็นต้น
► ปัจจัยอื่นๆนอกเหนือจากที่กล่าวมาทั้งหมด ที่ทำให้ท่านเกิดอารมณ์

วิธีที่จะลด ละ เลิกการช่วยตัวเองนั้นหากจะพูดถือว่าง่ายมาก แต่ทำนั้นก็ยากพอสมควร วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยให้ท่านเลิกได้ คือ“ต้นเหตุเกิดจากที่ใด ก็ให้ดับที่นั้น”เป็นวิธีขจัดทุกข์ที่แก้ที่ต้นเหตุคืออะไรที่เป็นต้นเหตุ เป็นปัจจัย ที่ทำให้ท่านมีอารมณ์ คือท่านต้องรู้ให้ได้ว่าท่านเกิดอารมณ์ได้อย่างไรเช่นท่านชอบนั่งดูรูปโป๊ มันเป็นอะไรที่ทำให้เกิดอารมณ์ง่ายมาก ซึ่งท่านก็ต้องหยุดดูบ้าง หรือนานๆ ดูครั้ง ไม่ใช่ดูประจำ บ่อยๆ ขอให้อยู่ห่างๆ ไม่ต้องไปดู หรือไปสนใจมันให้ท่านเปิดสิ่งที่มีความรู้อ่าน หรือเล่นเกมเบาๆ หรือปิดเครื่องไปเลยแล้วไปหาอะไรอย่างอื่นทำ ท่านก็อาจจะห่างได้ในระดับหนึ่ง และก็ควรทำอย่างนี้ต่อไปดูห่างขึ้นๆ พยายามหาอะไรทำ ไปอยู่กับเพื่อนฝูง ไปคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่มีสาระจะดีกว่า หรือหากท่านชอบคิดเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ซึ่งจะทำให้ท่านรู้สึกรนราน กะวนกะวาย มือไม้สั่น สติหายหมดแล้วก็ขอให้ท่านนั่งนิ่งๆ แล้วตั้งสติให้ดี ระลึกถึงโลกที่สวยงาม และมีความสุขที่มากกว่าการช่วยตัวเองเพียงอย่างเดียวจะดีกว่า

ข้อคิดสะกิดใจ ที่จะช่วยให้ท่านเลิกการช่วยตัวเอง

► ให้ท่านไปนั่งคุย นั่งเล่นกับกลุ่มสาวๆ วิธีนี้ไม่ใช่ให้ท่านไปเกิดอารมณ์ หรือเกิดความคิดไม่ดีต่อสาวๆนะ แต่เป็นการให้ท่านได้ไปรู้จักความละอายใจความไม่กล้าสู้หน้าคนอื่นหากท่านยังช่วยตัวเองอยู่ตลอด ซึ่งวิธีนี้เมื่อท่านไปแล้วขอให้ระลึกว่าเราทำ(สำเร็จความใคร่) อะไรไปนี่ ดูสาวๆพวกนี้สิ ชั่งใสซื่อบริสุทธิ์ ซึ่งท่านจงคิดถึงความละอายต่อสาวๆให้มากๆๆๆ ชีวิตที่สดใสยังมีอีกมาก ขอให้เราไปอยู่กับมันเถอะ
► ขอให้ท่านพยายามอย่าอยู่คนเดียวและก็อย่าคิดเรื่องกามพวกนี้ด้วย ถ้าท่านเริ่มมีอารมณ์เมื่อไร ขอให้ท่านรีบออกไปข้างนอกทันทีไปเดินมองฟ้าที่สว่างไสว ฟังเสียงที่เสนาะหู หรือจะลิ้มรสอาหารที่อร่อยจะดีกว่า

ระวังให้ดีสิ่งเหล่านี้
► ยามค่ำคืน อาจจะเป็นเวลาที่ท่านอาบน้ำ ทานข้าวแล้วไม่ได้ออกไปไหนอีกแล้ว แต่ดั๊นมีอารมณ์ขึ้นมาขอให้ท่านพยายามกำจิตกำใจไว้ให้มั่น หาอะไรในบ้านทำอาจจะไปนั่งคุยกับครอบครัว ดูทีวี คุยกับเพื่อนร่วมห้อง ทำงาน การบ้านที่ค้างอยู่และหยุดคิดเรื่องการช่วยตัวเองทันที
► ตื่นนอนตอนเช้า เมื่อท่านลืมตาขึ้นบางครั้งท่านอาจคิดถึงเรื่องพวกนี้ทันทีขอให้ท่านรีบลุกจากที่นอนแล้วไปทำธุระส่วนตัวของท่านให้เสร็จแล้วรีบออกไปทำงานหรือเรียนทันที อย่าได้มีเวลามากในการคิดถึงเรื่องกามต่างๆ
► ใจตัวเอง ผมเข้าใจว่าพอถึงเวลาขึ้นมาอารมณ์มันก็ขึ้นมาเอง ยิ่งเก็บไว้นานเท่าไหร่ก็ยิ่งจะระเบิดออกมาอยู่แล้ว มือไม้สั่น น้องชายตื่น จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ขอให้พยายามรวบรวมสติ ให้ตั้งมั่นให้ผ่านพ้นไปให้ได้ ขอให้ระลึกคำว่า “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือชนะใจตนเอง”

จนถึงบรรทัดนี้หากท่านได้ปฏิบัติตามทุกอย่างแล้วผมเชื่อว่าท่านจะสามารถลด หรือเลิกการช่วยตัวเองได้และก็ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วย และขอให้ท่านภูมิใจกับความสำเร็จที่ท่านได้พยายามมานี้ให้มากๆ แต่หากปฏิบัติแล้ว อะไรก็แล้วไม่สามารถช่วยลดได้เลย ก็ขอให้ท่านปลดปล่อยออกมา และจงมีความสุขหลังจากท่านทำเสร็จเถอะ แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานของการพยายามอย่างที่สุด


สิ่งที่น่าสนใจก็คือว่าปกติแล้วเราก็รับสื่อ  รับข่าวสารข้อมูล  หรือดูหนังต่างๆ  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเราควรลดการหมกมุ่นหรือลดความคิด ลดความอยากในเรื่องแบบนี้ลงบ้าง  อย่างน้อยก็ตระหนักคิดขึ้นได้ ณ ช่วงเวลาหนึ่งก็ยังดี  การช่วยตัวเองไม่ได้ผิดอะไรแต่ในมุมหนึ่งของความคิดเห็นของผมแล้วนั้นหากเราสามารถควบคุมและลดเรื่องพวกนี้ลงได้น่าจะมีประโยชน์ในการนำพลังงานที่เหลือมาทำสิ่งอื่นที่ดียิ่งขึ้นกว่าในชีวิต
omega45
omega45

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 15/02/2015

ขึ้นไปข้างบน Go down

วิธีเลิกช่วยตัวเอง (ผช) สำหรับคนที่อยากเลิก (18+) ^ __ ^   เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับจงต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในชีวิต Empty Re: วิธีเลิกช่วยตัวเอง (ผช) สำหรับคนที่อยากเลิก (18+) ^ __ ^ เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับจงต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในชีวิต

ตั้งหัวข้อ by Geforce Mon Feb 16, 2015 3:54 pm

Basketball หาเวลาออกกำลังกาย ก็ช่วยได้เยอะครับ Basketball
Geforce
Geforce

จำนวนข้อความ : 31
Join date : 12/02/2015
Age : 30

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ